A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối MG Lớn Hội Thi Vẽ Tranh Tuyên Truyền Các Hoạt Động Vì Hà Nội "XANH - SẠCH - ĐẸP"

Hằng năm, kỉ niệm ngày 10/10 - Ngày giải phóng Thủ đô, Hà Nội sẽ tổ chức các sự kiện tưng bừng và trang trí cờ hoa rực rỡ để chào mừng ngày trọng đại này. Tuy nhiên, năm nay vì dịch bệnh nên các con không được cùng bố mẹ đi chơi hoặc tham gia các sự kiện ngày giải phóng nữa. Nhưng thật có ý nghĩa khi các bạn nhỏ khối mẫu giáo lớn trường MN Quỳnh Mai đã được cô giáo phát động Hội thi vẽ tranh tuyên truyền các hoạt động vì Hà Nội xanh sạch đẹp đẩy lui covid.
Ngày 10/10 là ngày lễ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người dân thủ đô Hà Nội. Vào ngày 10/10/1954, Hà Nội chính thức hoàn toàn được giải phóng, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kì mới vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long- Đông Đô- Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh. Nhắc đến Hà Nội- trái tim của đất nước, chắc hẳn ai cũng biết đến những địa danh và di tích lịch sử nổi tiếng như Hồ Gươm với tháp Rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, Lăng Bác Hồ, chùa Một Cột… Nhưng Hà Nội ngày nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do lượng rác thải, khí độc từ các nhà máy, các khu đô thị hóa. Nên rất cần có các hoạt động bảo vệ môi trường: vứt rác đúng nơi quy định, không nên hái hoa, bẻ cành, phá hoại cây xanh để thủ đô luôn được xanh, sạch và đẹp. 
Xin mời Quí vị hãy cùng thưởng thức những tác phẩm đẹp về Hà Nội của các bạn nhỏ đáng yêu ở trường Mầm non Quỳnh Mai nhé!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 158
Tháng trước : 5.410