A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quỳnh Mai tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ngành giáo dục đào tạo Quận. Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Năm 2022, tròn 22 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 07/4 hàng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 – 7/4/2022). Trong 22 năm qua, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hàng  triệu đơn vị máu.

Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về Vận động và khuyến khích nhân dân HMTN và lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày Toàn dân HMTN. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng cho phong trào HMTN, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cấp chính quyền, đoàn thể từ trung ương tới địa phương và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.Kể từ đó đến nay, ngày 7/4 hằng năm đã trở thành dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; đồng thời khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia HMTN, nhờ đó đã tạo được phong trào hiến máu lan tỏa và rộng khắp ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. 

Ngày 5/4/2022 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận Hai Bà Trưng - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phòng GD&ĐT Quận tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện ngành giáo dục đào tạo Quận. Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 .Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trường mầm non Quỳnh Mai  hưởng ứng tham gia tích cực. tại ngày hội hiến máu lần này trường mầm non Quỳnh Mai có 2 đồng chí tham gia hiến máu gồm đ/c Nguyễn Thị Phượng - Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường ; đ/c Nguyễn Tuyết Mai - Bí thư chi đoàn giáo viên khối MG nhỡ .Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của hai đồng chí khi trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho nhiều bệnh nhân 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 274
Tháng trước : 6.316