A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quỳnh Mai ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường

Sáng nay (13/4), trường mầm non Quỳnh Mai cùng các trường mầm non toàn thành phố  Hà Nội chính thức đón trẻ trở lại trường cấp học mầm non là cấp học  cuối cùng trong hệ thống giáo dục của Hà Nội trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.
Mầm non là bậc học nghỉ dài nhất và cũng là bậc học duy nhất không triển khai học trực tuyến. Việc học sinh mầm non nghỉ học quá lâu cũng gây xáo trộn lớn với cuộc sống của các gia đình khi các con còn quá nhỏ, không thể tự ở nhà một mình, không thể tự chăm sóc. Vì vậy, việc mở cửa lại các trường mầm non là niềm vui lớn của các phụ huynh.

Từ sáng sớm, công tác đón trẻ của Trường Mầm non Quỳnh Mai đã sẵn sàng.  Cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường Mầm non Quỳnh Mai cho biết từ nhiều ngày nay các giáo viên đều rất vui mừng trước thông tin trẻ mầm non sẽ được đi học trở lại. Vì thế, các cô đều tích cực chuẩn bị, dọn dẹp trường lớp để có thể đón học sinh của mình trở lại. Nhà trường cũng tích cực tuyên truyền đến phụ huynh để tạo sự đồng thuận.

Trong giờ đón trẻ sáng  tại trường mầm non Quỳnh Mai,  đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội do Giám đốc Trần Thế Cương dẫn đoàn đã đến kiểm tra đột xuất việc đón trẻ và kiểm tra bếp ăn bán trú  tại trường mầm non Quỳnh Mai, các đơn vị truyền thông ( Đài truyền hình Việt Nam VTV1, Đài phát thanh truyền hình Hà Nội ... Báo Giáo dục thời đại, báo Hà Nội mới,  báo Kinh tế & đô thị) cũng đưa tin về ngày trở lại trường của cô, trò nhà trường

​​

Trong ngày đầu đón trẻ trở lại trường, công tác phòng dịch của nhà trường  được thực hiện nghiêm túc: Phụ huynh đưa trẻ đến trường được yêu cầu khai báo y tế, sát khuẩn và đo thân nhiệt.... Các hoạt động trong ngày của trẻ tại trường như hoạt động học tập, vui chơi , giờ ăn, giờ ngủ... được nhà trường  tổ chức khoa học đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định khi trẻ trở lại trường

Hình ảnh một số hoạt động tổ chức trong ngày của trẻ 

Các cô giáo đón và hướng dẫn trẻ khử khuẩn khi đến trường, lớp

Tổ chức giờ ngủ trưa của trẻ

Tổ chức giờ ăn chiều cho trẻ

Tổ chức hoạt động chiều

Trả trẻ trao đổi với phụ huynh tình hình của trẻ tại lớp, sức khoẻ...

 

 

 

 

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 102
Hôm qua : 274
Tháng trước : 6.316