A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm gói bánh chưng

 

Tết đến xuân về gợi nhớ về cội nguồn.

 

Gói và nấu bánh chưng là một phong tục tập quán, một nét đẹp truyền thống bao đời nay của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Cái không khí rộn ràng chuẩn bị gạo nếp, lá dong, lạt mềm,thịt mỡ … để gói bánh chưng đã tạo nên hồn vị Tết không thể nào quên được của mỗi người con đất Việt.

Thấy bánh chưng là thấy Tết! Dù bạn có đi đâu, làm gì, chỉ cần trở về bên gia đình, cùng nhau quây quần gói chiếc bánh chưng hay ngồi canh nồi bánh sôi sùng sục trên bếp lửa đầy than hồng đã thấy không khí Tết ùa về. Mùi hương thơm lừng tỏa ra hòa quyện hương lá dong, gạo nếp cái hoa vàng cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, vị ngậy béo của nhân thịt trong chiếc bánh chưng đã tạo nên hương vị Tết không thể lẫn vào đâu được. 

Để có được những chiếc bánh chưng xanh cô và trò lớp A3 đã cùng nhau trải nghiệm hoạt động thú vị giúp trẻ có kỹ năng gói bánh trưng góp phần làm phong phú món ăn ngày tết.

 

Hãy cùng tham gia với chúng mình nhé !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: MN Quynh Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 141
Tháng trước : 5.976