Sinh hoạt chi bộ tháng 4-2022

MNQM/ Sáng ngày 06 tháng 04 năm 2022, chi bộ trường MN Quỳnh Mai đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4 năm 2022
Đến dự buổi sinh hoạt, chi bộ nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Các đồng chí
- Trần Thị Hồng Hiền - QUV – phó chủ nhiệm thường trực UBKTQU, trưởng ban pháp chế HĐND Quận HBT
- Mai Thị Thu Hằng - Phó BT Đảng uỷ phường Quỳnh Mai, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phường QM

Chủ trì buổi sinh hoạt chi bộ: Đ/c Nguyễn Thị Phượng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng

Trong buổi sinh hoạt Chi bộ đã được nghe  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm của Đảng uỷ Phường Quỳnh Mai; Các kết quả lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ:
Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;  Tổ chức sinh hoạt Đảng theo đúng qui Quy định số 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú

Chi bộ đã triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về những điều ĐV không được làm

Đảng viên quán triệt thực hiện 19 điều Đảng viên không được làm theo Quy định 37-QĐ/TW năm 2021.
Các hoạt động chuyên môn và các phong trào của nhà trường đạt được những thành tích đáng kể: Các hoạt động được lựa chọn đăng tải trên kho học liệu của Quận, phong trào viết SKKN, hiến máu nhân đạo...
Chi bộ đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề năm 2022 với nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ”. Trong đó chú trọng nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ. Rất nhiều ý kiên sôi nổi đóng góp, liên hệ thực tế của Đảng viên về áp dụng tư tưởng của Hồ Chí Minh: Thực hiện dân chủ; Tự học tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức của mỗi cán bộ, mỗi Đảng viên; Thực hiện nghiêm việc phê bình và tự phê bình gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và giữ vững tư tưởng chính trị.

Tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022: Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển.
Qua 90 phút sinh hoạt rất nghiêm túc, chi bộ nhà trường đã được đồng chí Trần Thị Hồng Hiền - QUV – phó chủ nhiệm thường trực UBKTQU, trưởng ban pháp chế HĐND Quận HBT đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo của chi uỷ chi bộ trong việc lãnh đạo nhà trường thực hiện các nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn đạt kết quả tốt.  Mặc dù công tác chuyên môn là chủ yếu nhưng chi bộ đã tổ chức nội dung sinh hoạt bổ ích, hiệu quả thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao trong cấp ủy, trong chi bộ. Trên cơ sở  đó, chi bộ tiếp tục phát huy, điều chỉnh những hạn chế nhỏ để từng bước hoạt động sinh hoạt chi bộ trở nên hoàn thiện hơn và Chi bộ nhà trường sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Trường mầm non Quỳnh Mai ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích hơn nữa./.