A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn chính thức việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc covid-19

👧 🛡 👦 Nguồn: Page Thông tin chính phủ
 

TS.BS Lê Kiến Ngãi, Trưởng Khoa Dự phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, ở nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, sau 3 tháng kể từ khi mắc COVID-19, sức khỏe của trẻ gần như hồi phục hoàn toàn, đồng thời khả năng miễn dịch tự nhiên ở trẻ sau nhiễm bệnh cũng suy giảm, vì vậy tiêm vaccine cho trẻ đã mắc COVID-19 sau 3 tháng là phù hợp.

GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng cho biết, theo kinh nghiệm của các quốc gia, tất cả những người đã mắc COVID-19 vẫn tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Theo các đánh giá cho thấy, giữa người đã mắc COVID-19 có tiêm chủng và người đã mắc COVID-19 chưa tiêm chủng, thì nhóm người đã mắc COVID-19 và tiêm chủng có tỉ lệ sinh kháng thể cao hơn, hiệu quả phòng bệnh cũng cao hơn nhiều, từ đó giảm các ca nặng và tử vong.

Thông tin tại buổi gặp mặt báo chí về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi do Bộ Y tế tổ chức sáng 13/4, PGS.TS Dương Thị Hồng- Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW cho biết, trong hôm nay sẽ có giấy phép xuất xưởng đối với lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã về Việt Nam. Đây là vaccine Moderna (Trước đó, lô vaccine này về Việt Nam tối ngày 8/4, do Chính phủ Úc tài trợ).

Trong chiều hôm nay, lô vaccine đã kiểm định xong sẽ được chuyển đến Quảng Ninh để ngày mai- 14/4, tiến hành tiêm cho trẻ đang học lớp 6 trên địa bàn tỉnh.

 Đồng thời, vaccine sẽ được vận chuyển đến các địa phương khác để tuần tới sẽ tiến hành tiêm cho trẻ lớp 6 trên toàn quốc.

Việc triển khai tiêm sẽ tiến hành trước tiên đối với học sinh lớp 6, sau đó hạ thấp dần độ tuổi. Các địa phương triển khai cuốn chiếu theo trường, địa bàn căn cứ vào tình hình dịch và số lượng vaccine được cung ứng.

GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết ước tính cả nước có khoảng 11,8 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó hoảng 8,2 triệu trẻ trong số này chưa mắc COVID-19. Vì vậy, ngành y tế sẽ triển khai tiêm đủ 2 mũi cho nhóm trẻ này trước, cố gắng hoàn thành trong quý II/2022. 

Khoảng 3,6 triệu trẻ đã mắc COVID-19 sẽ triển khai tiêm vào tháng 7, tháng 8, tức là khoảng 3 tháng sau khi trẻ mắc COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 274
Tháng trước : 6.316