A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động vui đón giáng sinh 2021 của các bạn nhỏ trường mầm non Quỳnh Mai

Đối với trẻ em, Giáng sinh là dịp luôn được mong chờ hơn bao giờ hết bởi trong suy nghĩ của những đứa trẻ, mọi điều ước trong đêm Giáng sinh sẽ trở thành hiện thực và đặc biệt trẻ con được gặp ông già noel, nàng công chúa tuyết và các con được chìm trong không gian Giáng sinh lung linh, huyền ảo. Vào dịp Giáng sinh, ông già Noel nhận được rất nhiều thư từ trẻ em trên khắp thế giới. Trong những lá thư đó, có những lá thư xin quà; có những lá thư hỏi thăm, chia sẻ; có những lá thư hứa hẹn làm việc tốt…Vào mỗi đêm Giáng sinh, ông lại đi khắp nơi để tặng quà, phân phát niềm vui cho trẻ em. Có thể nói, ông già Noel là người bạn tốt nhất của trẻ em.

 Trong những năm gần đây, người Việt Nam dường như cũng đã xem mùa Giáng sinh là lễ hội của mình. Người ta sắm sửa cây thông Noel, trang trí nhà cửa; trẻ em háo hức đón chờ ông già Noel. Có những cháu gặp được ông già Noel, được ông trao quà tận tay; có những cháu không gặp được (vì ngủ quên), nhưng vẫn có quà, khi thì ở dưới gối, lúc ở trong bít tất, khi thì chuyển qua mẹ…Có quà là có cái để tin, để chờ cơ hội vào năm sau, có quyền hy vọng vào những điều kỳ diệu.
     Việc tin có ông già Noel giúp trẻ biết ước mơ, chăm chút trí tưởng tượng. Niềm tin đó ở trẻ giúp chúng nuôi dưỡng ước mơ, duy trì cảm xúc, nảy sinh lòng nhân ái, có đời sống tình cảm sâu lắng, chân thành. Bao nhiêu thế hệ đã lớn lên với những ước mơ tốt đẹp từ đêm Noel. Họ trở thành những con người có tấm lòng nhân hậu, cố gắng mang lại niềm vui cho người khác.
     Trong hoàn cảnh đại dịch covid 19 đầy khó khăn này, việc tạo cho các con niềm vui nhỏ trong ngày Giáng sinh lại càng ý nghĩa hơn bao giờ hết. Các con có thể viết thư cho ông già Noel, vẽ những món quà mơ ước, vẽ cây thông noel, gấp trang phục cho ông già noel hay hát những bài hát giáng sinh.... Các bạn nhỏ ơi, chúng mình cùng khoe những sản phẩm của mình với các bạn nhé.
     Chúc tất cả các bạn nhỏ và gia đình của các con có một mùa giáng sinh an lành, ấm áp và an toàn. Chúc các con nhận được thật nhiều quà từ ông già noel nhé!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 274
Tháng trước : 6.316