A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quỳnh Mai ứng dụng CNTT trong dạy trẻ mùa dịch

Khi dịch bệnh covid bùng phát nhiều hoạt động phải tạm dừng nhưng không vì thế mà việc dạy và học phải dừng lại. Các hoạt động dạy và học vẫn tiếp tục diễn ra dưới hình thức trực tuyến với rất nhiều cấp học. Tuy cấp mầm non không có hoạt động dạy trực tuyến, trẻ mầm non  phải ở nhà trong thời gian dài, ảnh hưởng đến nền nếp, thói quen thực hiện chế độ sinh hoạt theo yêu cầu phát triển của độ tuổi. Nhưng  các cơ sở giáo dục mầm non nói chung cũng như trường mầm non Quỳnh Mai nói riêng vẫn có các hoạt động nhằm kết nối giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh và học sinh.    
 Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy được áp dụng trong thời gian qua. Đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh covid bùng phát. Việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của nhà trường luôn được đẩy mạnh và chú trọng phát triển. Nhà trường luôn có các hoạt động kết nối học sinh, phụ huynh với nhà trường qua các trang Website MNQM : facebook (Mầm non Quỳnh Mai kindergarten)  youtube hay zalo các lớp. Các hoạt động giao lưu,  hướng dẫn kỹ năng cho trẻ tại nhà được giáo viên chuyển thành các video cập nhật đến các con.
Việc UDCNTT vào dạy trẻ trong khi nghỉ dịch sẽ giúp kết nối giữa cô và trẻ. Để có những hoạt động thú vị và thu hút trẻ thì đòi hỏi giáo viên phải không ngừng học tập cập nhật những phần mềm hữu ích cho công việc dạy trẻ của mình. Hiện nay công nghệ thông tin phát triển mạnh kéo theo sự phát triển của hàng loạt các phần mềm giáo dục và có rất nhiều những phần mềm hữu ích cho người giáo viên mầm non vì vậy bản thân tôi và toàn thể giáo viên trong trường cũng cố gắng thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, lớp chia sẻ các kỹ năng cơ bản, về CNTT qua các ứng dụng trực tuyến như Google meet, zoom hay team… Qua đó giáo viên  được tham gia các lớp học ứng dụng CNTT với những phần mềm thiết kế giáo án điện tử và giảng dạy chuyển thành video rất sinh động như phần mềm capcut, cavan, viva và giáo viên nhà trường đã đăng kí tham gia khóa học thiết kế bài giảng Ealearing ...Đặc biệt với tinh thần học hỏi trong thời gian nghỉ dịch GV trường đã tham gia lớp UDCNTT trong chiến dịch 1000+1 – Gây quỹ cho GVMN. Các cô đã có thể khai thác tìm kiếm nguồn tài nguyên giáo dục qua mạng thông tin truyền thông, Internet. Nguồn tài nguyên vô cùng phong phú với hình ảnh, âm thanh, ảnh động, phim sống động tự nhiên, tạo ra các video cho các con với các bài học, cuộc thi như: Chào đón bé đến trường, giao lưu giới thiệu lớp học, cô giáo cùng các bạn, những câu chuyện bài thơ thú vị, hay cùng tìm hiểu về không khí, bài tập tương tác trên các phần mềm wallword, kahoot,..Nhiều giáo viên trong nhà trường tích cực, thường xuyên cập nhật và ứng dụng CNTT vào các hoạt động dạy trẻ với các phần mềm hữu ích như: Cô Nguyễn thảo, Phạm nguyệt, Thanh Vân,…Công nghệ thì luôn thay đổi mà việc ứng dụng nó vào công tác dạy trẻ là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy với bản thân tôi cũng cố gắng cập nhật tham gia các lớp tập huấn, lớp học bồi dưỡng, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, để có thể thiết kế các video, bài giảng, các bài tập tương tác, ứng dụng được các phần mềm CNTT hỗ trợ công tác dạy trẻ để hoàn thanh tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ của một giáo viên mầm non.

Cô giáo : Lê Thu Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 228
Tháng trước : 4.137