A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết chủ đề " Ngôi nhà xanh vì Hà Nội xanh "

Vậy là năm học mới đã bắt đầu gần 1 tháng rồi! Năm học này Trường mầm non Quỳnh Mai được giao nhiệm vụ làm điểm chuyên đề “Trường học xanh vì Hà Nội xanh”. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động. Trong tháng 9 có một ngày rất đặc biệt về môi trường, đó là Ngày Quốc tế Không khí sạch cho Bầu trời xanh 2021 (ngày 7/9). Không khí là một trong các chủ đề chính của chương trình Trường học xanh; không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.  Trường MN Quỳnh Mai đã tham gia hưởng ứng chủ đề bằng rất nhiều hoạt động thiết thực.

Do dịch bệnh covid - 19 các con không thể đến trường nên các cô lựa chọn chủ đề: “Ngôi nhà xanh vì Hà Nội xanh” với mong muốn các con thực hiện những hoạt động có ý nghĩa tại chính Ngôi nhà thân yêu của mình.

Trước tiên, các cô đã sưu tầm rất nhiều nguồn tài liệu để bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của bản thân về chủ đề không khí (Nguồn tài liệu của tổ chức Live and Learn; Học cùng con trên internet...). Từ đó, các cô làm rất nhiều clip để giới thiệu với các con về không khí - các đặc điểm, tính chất của không khí; ô nhiễm không khí - nguyên nhân; các biện pháp giúp giảm thiểu sự ô nhiễm không khí...

Các bạn có thể vào youtube để xem các clip cô dậy chúng mình nhé!

 

Đặc biệt hơn nữa, với chủ đề này các cô còn tạo cho các con những sân chơi bổ ích qua trò chơi Kahoot. Những trò chơi này củng cố kiến thức về không khí, nguyên nhân ô nhiễm không khí và cách bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe nữa đó

Trò chơi này không chỉ hấp dẫn các con mà còn lôi cuốn cả bố mẹ tham gia, hướng dẫn và chơi cùng. Với sự say mê của mình các cô đã đem đến cho các con những câu hỏi vừa sức, sự thi đua náo nhiệt của các bạn trong lớp khi chơi trực tuyến! Và rất vui những hình ảnh các bé tham gia cuộc thi được bố mẹ nhanh tay quay lại để gửi cho các cô và các bạn trong nhóm zalo, facebook của từng lớp.

Link chia sẻ các trò chơi Kahoot đến phụ huynh và các con

https://kahoot.it/challenge/04725586?challenge-id=4e9f6135-6502-458e-94ba-e7d15af5cd65_1632659381133

https://kahoot.it/challenge/?quiz-id=f6c0628d-1748-490d-9d8e-bacbe6f4fc08&single-player=true

https://kahoot.it/challenge/?quiz-id=5c4ca6bd-4c59-47d5-999d-19fe10828edb&single-player=true

https://kahoot.it/challenge/07764882?challenge-id=6101e5c2-1154-4363-b8e2-0e69ed710952_1632626160684

Các bạn biết không sự lan tỏa Thông điệp “Ngôi nhà xanh vì Hà Nội xanh” thật có ý nghĩa đối với các bạn nhỏ trong thời gian ở nhà. Vứt rác đúng nơi qui định thì thừa sức các bạn làm được nhé! Các bạn còn được tự tay gieo hạt, trồng cây, tưới cây bởi các bạn hiểu: Cây xanh sẽ góp phần giảm ô nhiễm không khí đấy! Hay có bạn được bố mẹ hướng dẫn quét lau nhà, lau dọn góc học tập nữa cơ.  Từ những việc làm như vậy các bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình xinh xắn hơn, sạch đẹp hơn. Những hành động rất nhỏ ấy tuy còn thao tác vụng về nhưng lại hình thành trong các bạn một ý thức rất lớn về giữ gìn và bảo vệ nguồn không khí sạch, chống ô nhiễm môi trường. Thật vui vì các bạn ấy làm những công việc ấy với một sự say mê, hào hứng và đầy trách nhiệm!

Điều đó còn có tác động rất nhiều đến cả hành vi và việc làm của người lớn. Ai cũng sẽ có ý thức hơn vì làm gương cho con trẻ mà. 

Mời các bạn cùng xem những việc làm đáng yêu của các bé Trường Mầm non Quỳnh Mai nhé!

 

Các cô cũng cảm ơn các bậc PHHS đã rất nhiệt tình phối hợp nhịp nhàng trong việc hướng dẫn trẻ những kỹ năng giữ gìn không khí sạch, bảo vệ môi trường tại gia đình!

Tháng sau, chúng ta sẽ đến với chủ đề: “Trường học xanh, lớp học sáng” , hãy chờ đợi xem các cô, các bác sẽ chuẩn bị và làm những công việc gì cho trường xanh - lớp sáng sẵn sàng đón các con tới lớp. Và các con cùng  nghĩ xem có thể làm gì để giúp các cô bác trong chủ đề này nhé!  

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 228
Tháng trước : 4.137