GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Số 9 Kim Ngưu Hai Bà Trưng

Email: mnquynhmai-hbt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02436367805

   

 

  1. Mô hình hoạt động: Trường MN Công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội.

- Trường có 16 lớp học trong đó: 5 lớp MG lớn; 5 lớp MG nhỡ; 4 lớp MG bé; 2 lớp Nhà trẻ

- Tổng số học sinh của trường: 660 học sinh trong đó: MG lớn 220 trẻ; MG nhỡ: 200 trẻ; MG bé: 160 tre; Nhà trẻ: 80 trẻ

2. Đội ngũ giáo viên nhân viên: 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 83,6% giáo viên đạt trên chuẩn, Đội ngũ giáo viên có năng lực, trình độ, đáp ứng nhu cầu đổi mới của ngành giáo dục & đào tạo, 15% đạt chiễn sĩ thi đua, 50% đạt danh liệu LĐTT hàng năm. Đội ngũ giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Chi Bộ Nhà Trường 

 

 

 

 

 

 

3. Mục tiêu đào tạo:
- Duy trì danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Luôn quan tâm xây dựng nhà trường là một đơn vị giáo dục có chất lượng tốt xứng đáng là "Tập thể lao động xuất sắc" mà UBND Thành phố Hà Nội trao tặng.
- Giáo dục trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và lao động, những kỹ năng cơ bản của trẻ khi mới bắt đầu, trú trọng phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, khả năng thích ứng cao cho trẻ.
- Quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện cho học sinh: kết hợp đều tay giữa chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, ngày hội ngày lễ...giáo dục trẻ hồn nhiên, vô tư, phát triển vốn sống, kỹ năng sống cho trẻ.

- Quan tâm giáo dục hòa nhập cho trẻ, tạo điều kiện cho các gia đình có trẻ trong diện khuyết tật thể nhẹ được tham gia học tập tại nhà trường.

- Quan tâm, hỗ trợ cho gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn để trẻ được tham gia học tập tại nhà trường.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Trẻ mầm non học tập tại trường mầm non Quỳnh Mai sẽ được chăm sóc và học tập theo chương trình Giáo dục mầm non quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra nhà trường không ngừng tìm tòi ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến để ứng dụng vào quá trình chăm sóc giáo dục cho trẻ tại nhà trường.

- Nhà trường sắp xếp thời gian biểu, thời khóa biểu hợp lý, niêm yết công khai nhằm thực hiện tốt việc kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc CSGD trẻ.

- Xây dựng và phát triển trang Website, Fasebook của nhà trường ngày càng thực chất và phong phú về nội dung cũng như hình thức truyền tải các thông tin cần thiết đến PHHS và cộng đồng..

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng đồ chơi.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi thăm quan, dã ngoại… cho học sinh có nhu cầu nhằm giáo dục toàn diện cho trẻ.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của ngành dọc cũng như các ban ngành trong quận.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, …giữa các khối lớp với nhau trong nhà trường

 

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON QUỲNH MAI